Ngày 16/04/2018, trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức chung kết hội thi "Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh", là một hoạt động chính trị - xã hội lớn của ngành giáo dục trong năm học 2017 - 2018 về việc đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự có thầy Nguyễn Văn Tuệ - Hiệu trưởng, lãnh đạo, giáo viên và học sinh toàn trường.

Hội thi nhằm giáo dục cho học sinh học tập về đạo đức, lối sống dành cho học sinh, qua đó gắn với các việc làm cụ thể, thiết thực, như: phong trào thi đua người tốt, việc tốt, nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, lan tỏa nhưng hành động, nghĩa cử cao đẹp giữa học sinh với học sinh, học sinh với giáo viên và học sinh với cộng đồng xã hội. Đồng thời tuyển chọn học sinh tham dự vòng thi cấp tỉnh tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
    Một số hình ảnh tại hội thi:

Lãnh đạo trường

Thầy Hồ Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng

Ban giám khảo hội thi

Học sinh Đoàn Thị Mĩ Lệ - Lớp 11B1
với câu chuyện "Tình yêu của Bác dành cho câu hát dân ca"

Học sinh Trần Trọng Chiến - Lớp 11B6
với câu chuyện "Bác Hồ với vua đầu bếp"

Học sinh Võ Lê Hoài Nhi - Lớp 11B7
với câu chuyện "Một bữa ăn tối của Bác"

Học sinh Nguyễn Phan Thị Tâm Đoan - Lớp 11B2
với câu chuyện "Câu hát ví dặm"